Phần Mềm Máy Tính ✅ ĐÃ XÁC MINH

Keyboard Test – Phần Mềm Kiểm Tra Bàn Phím Tốt Nhất

Phần mềm kiểm tra máy tính Keyboard Test
106Views

Keyboard Test là một phần mềm cực kỳ hữu ích với nhiều người, để có thể kiểm tra các vấn đề liên quan tới bàn phím máy tính, khi các bạn mà khó có thể biết đến từ nguyên nhân nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và phương pháp cài đặt phần mềm một cách chi tiết nhất.

Phần mềm kiểm tra máy tính Keyboard Test
Phần mềm kiểm tra máy tính Keyboard Test

Link tải Keyboard Test

Phần mềm Keyboard Test có dung lượng rất nhẹ cũng như không yêu cầu quá cao về mặt cấu hình. Hơn nữa, công cụ này dùng để kiểm tra bàn phím nên nhà phát hành thiết kế để bất kỳ máy tính nào đều có thể chạy được.

Link tải: https://taimienphi.vn/download-keyboardtest-17594

Thông tin phần mềm Keyboard Test

Tên phần mềm KeyboardTest
Nhà phát hành PassMark Software
Phiên bản version 4.0
Dung lượng 2.2MB
Ngôn ngữ Đa ngôn ngữ

Yêu cầu cấu hình phần mềm Keyboard Test

Hệ điều hành Win 98, XP, 7 trở lên
RAM 1GB
Ổ cứng 100MB
CPU AMD hoặc intel Pentium
Màn hình 800×600 trở lên
Tính năng đa dạng
Tính năng đa dạng

Giới thiệu phần mềm Keyboard Test

KeyboardTest là một công cụ để kiểm tra lỗi bàn phím rất hiệu quả và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Hỗ trợ giải quyết những rắc rối hay gặp với máy tính hoặc laptop.

Các bạn chỉ cần test một lần là có thể biết được, kể cả những ai mà không có nhiều kinh nghiệm đều sẽ làm được. Sau khi kiểm tra, các bàn phím nếu có màu xanh lá thì có nghĩa rằng đang còn tốt.

KeyboardTest có tính năng nhận diện được những thao tác mà các bạn vừa thực hiện trên bàn phím, người dùng cần nhấn qua một lượt tất cả để biết xem có nút nào bị lỗi, bị liệt hay bị chập phím không.

Các bạn hãy nhấn vào nút “Clear” để xóa đi các dấu kiểm tra cũ và bắt đầu một lượt test mới. Từ đó, Người dùng sẽ xem bàn phím của mình có dấu hiệu hỏng hóc hay không để có cách bảo trì cũng như thay thế.

Những tính năng của công cụ Keyboard Test

Giao diện người dùng thiết kế đơn giản: Toàn bộ giao diện chỉ gồm một màn hình trực quan về bố cục bàn phím với các nút ảo sáng lên khi các bạn nhấp, chứng tỏ các nút vẫn hoạt động tốt.

Màn hình theo chẩn đoán: Màn hình chẩn đoán ở vị trí nhỏ phía dưới sẽ hiển thị bảng lệnh kỹ thuật số đã được phần mềm gửi đến PC.

Bố cục tùy chỉnh & có thể thích ứng: Phần mềm có thể hoán đổi sang các cấu hình phím giảm nhằm đáp ứng những nhu cầu của các bạn. Ngoài ra, các nút hiển thị theo nhiều màu sắc khi được sửa đổi.

Lưu trữ hồ sơ: Phần mềm Keyboard Test cũng có chức năng theo dõi lịch sử gõ phím, có thể xóa đi bằng việc nhấn nút ‘Đặt lại’, đây là một tính năng nổi bật.

Chẩn đoán nhanh chóng: Bản chất đơn giản của chức năng này là chẩn đoán các phụ kiện để có thể cho phép các bạn phát hiện được các vị trí của các phím bị lỗi rất nhanh chóng.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm Keyboard Test

Các bạn trước khi sử dụng phần mềm Keyboard Test thì trước tiên phải tải và tiến hành cài đặt công cụ lên máy tính. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để quá trình diễn ra chính xác.

  • Bước 1: Các bạn hãy tải Keyboard Test theo đường trên > giải nén phần mềm với Winrar.
  • Bước 2: Khởi chạy file để cài đặt có đuôi .exe. Tiếp đó, hãy lựa chọn ngôn ngữ mà bản thân mong muốn > click OK.

  • Bước 3: Khi chạy setup > tích ô “I Accept the Agreement” để đồng ý những điều khoản cũng như chính xác từ nhà phát hành.

  • Bước 4: Các bạn click Next > giữ nguyên mặc định nơi lưu file (thông thường ổ C)> Next > Click Install.

  • Bước 5: Đợi cài đặt trong giây lát > Click Finish để hoàn tất.

Các phương pháp kiểm tra Keyboard Test khác

Ngoài sử dụng phần mềm, các bạn cũng có thể thử nghiệm các phương pháp kiểm tra bàn phím máy tính khác cũng cực kỳ đơn giản. Người dùng hãy lưu ý những cách sau đây để thực hiện.

Dùng công cụ ngay trên máy tính:

  • Bước 1: Từ nút Windows > người dùng nhấn chọn Start dưới góc màn hình > click mục Control Panel.

  • Bước 2: Chọn mục System > mở “Device Manager” > Click chuột phải vào Keyboard > Nhấp “Scan for hardware changes”.

  • Bước 3: Nếu xuất hiện ký hiệu “!” ở trước Keyboard > nhấn chọn Properties > để sửa lỗi.

Ưu điểm: Với phương pháp Keyboard Test này, người dùng sẽ không cần sử dụng mạng.

Nhược điểm: Các bạn chỉ có thể kiểm tra những phím thông thường để soạn thảo văn bản, không thể test nút đa dụng như Shift, Ctrl, F1-F12,…

Sử dụng các trang website test keyboard

Ưu điểm: Chính xác, tiện lợi và linh hoạt, không cần tải ứng dụng hay tệp gì, những trang web test keyboard nổi tiếng phải kể đến là En.Key.Test, Keyboard Tester, keyboard checker,…

Nhược điểm: Người dùng chỉ có thể sử dụng khi có mạng, độ chính xác phụ thuộc vào người lập trình. Trang web có độ uy tín cao thì càng có chất lượng.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, các bạn đã biết về phần mềm Keyboard Test cũng như cách tải và cài đặt như thế nào, để có thể sử dụng công cụ này nhằm kiểm tra bàn phím liệu gặp phải lỗi gì hay không. Qua đó, các bạn sẽ có phương pháp sửa chữa phù hợp.

Đánh giá bài viết post
Phạm Tấn Hưng
Phạm Tấn Hưng thành lập website Blender Army vào năm 2015 và mục tiêu chính của anh ấy là mang đến cho bạn phạm vi phủ sóng độc quyền trong thế giới Windows trên PC, máy tính bảng, v.v. Anh ấy bắt đầu viết về các bản rò ri của Windows 8 bị vào năm 2012, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra một loạt video "hướng dẫn xây dựng" phổ biến trên YouTube để khám phá các tính năng sắp tới mà Microsoft chưa công bố. Website: https://blenderarmy.com Email: blenderarmy.com@gmail.com

Trả lời