Phần Mềm Máy Tính ✅ ĐÃ XÁC MINH

Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Powerpoint Thành Công 100%

174Views

Cách sửa lỗi phông chữ trong Powerpoint khi tải về thành công 100% bạn đã biết chưa? Chắc hẳn ai đang gặp phải tình trạng này đều mong muốn tìm phương pháp fix hữu hiệu nhất. Chính vì thế bài viết sau đây sẽ chỉ cho người dùng cách sửa lỗi font Powerpoint đảm bảo hiệu quả tuyệt đối.

Nguyên nhân làm Powerpoint lỗi phông chữ

Trước khi đi bạn khám phá cách sửa lỗi phông chữ trong Powerpoint thành công 100% thì bài viết muốn người dùng hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này như sau:

 • Font chữ không đồng nhất: đây là nguyên nhân điển hình của những người làm Powerpoint mỗi khi copy nội dung từ nhiều nơi khác nhau dẫn đến bản chính bị lẫn lộn giữa các phông chữ với nhau.
 • Font chữ Powerpoint lỗi do khác thiết bị: Nếu bạn mở file Powerpoint tạo sẵn từ trước ở máy tính khác thì rất dễ gặp phải tình trạng font chữ bị lỗi bởi thiết bị đó không có phông mà người dùng sử dụng.
 • Lỗi không gõ được dấu câu tiếng Việt: nguyên nhân gây ra lỗi này là do phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt của bạn xung đột với Powerpoint ở bảng mã nên 2 font chữ không khớp với nhau.

Về cơ bản, lỗi font chữ Powerpoint chỉ xoay quanh 1 trong 3 nguyên nhân điển hình trên. Vì vậy, bạn hãy khám phá cách fix tình trạng này ở phần tiếp theo đây.

Cách sửa lỗi phông chữ trong Powerpoint khi tải về

Ở bài viết này, bạn sẽ được chia sẻ 2 cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Powerpoint trên cả máy tính và điện thoại chạy hệ điều hành Android, cụ thể như sau:

Fix lỗi font chữ Powerpoint khi tải về trên PC

Các bước fix lỗi font chữ Powerpoint nếu bạn dùng trên máy tính khác sẽ bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Bật Powerpoint trên PC và chọn vào File sau đó bấm Option.

 • Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiện lên một giao diện khác, bạn hãy click chuột vào Save nằm bên trái hộp thoại Powerpoint. Sau cùng mới cuộn chuột xuống để bấm vào Embed fonts in the file. Tác vụ này để bỏ phông chữ vào slide của bạn rồi chọn OK.

Tiếp theo, để fix lỗi font chữ Powerpoint không đồng nhất bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại Slide Powerpoint bị lỗi font, bạn hãy di chuyển đến ô chữ Home và click vào dấu mũi tên của Replace và tích vào Replace Fonts.

 • Bước 2: Lúc này Replace Fonts sẽ hiện lên, bạn chỉ cần điền phông chữ cần thay vào Replace. Đồng thời, font thay bỏ vào With rồi click Replace.

Thêm một lỗi font chữ Powerpoint là bị mất dấu tiếng Việt. Tuy nhiên, tình trạng này có cách xử lý đơn giản hơn khi bạn chỉ cần tìm ra kiểu gõ thích hợp với slide mình đang làm như sau:

 • Font Unicode: Times New Roman, Calibri, Arial,..
 • Font TCVN3: những mã có đuôi cuối là .Vn.
 • Font VNI Windows: những mã có chữ đầu là VNI.

Cách sửa lỗi font chữ Powerpoint điện thoại Android

Ở cách sửa lỗi font chữ Powerpoint điện thoại Android bạn sẽ có tận 2 cách để thực hiện bao gồm như sau:

 • Cách 1: Update phiên bản mới cho Android bởi đa số những máy hiện nay chạy hệ điều hành đều hỗ trợ đọc và gõ font chữ từ bảng mã VNI – TCVN3.
 • Cách 2: Trực tiếp download phông chữ cho điện thoại: Nếu thiết bị của bạn không được hỗ trợ update hệ điều hành nữa thì hay thay thế bằng cách tải font chữ mới nhưng chỉ áp dụng cho Android root.

Cụ thể ở cách thứ 2, bạn hãy làm theo các bước sau để fix lỗi Powerpoint điện thoại Android:

 • Bước 1: Tìm trên mạng các mẫu phông chữ và download về thiết bị smartphone.

 • Bước 2: Download kèm cài đặt app Font Fix.

 • Bước 3: Bật app Font Fix và bấm vào dấu + .

 • Bước 4: Tìm ra phông chữ bạn tải về ở bước đầu và chọn vào dòng file đó rồi bấm Select.

 • Bước 5: Chạm vào hình ảnh để tải xuống vào chọn Install cho phông chữ được cài đặt.

 • Bước 6: bật quyền truy cập vào hệ thống ở superSu.

Sau khi tất cả quá trình hoàn tất, bạn hãy chọn vào Install lần nữa để kết thúc cách fix font chữ Powerpoint.

Hướng dẫn Save file Powerpoint không làm lỗi font

Save file Powerpoint không làm lỗi font là bước bạn cần chú ý nếu không muốn mất công đi fix. Cụ thể, người dùng nên chuyển slide sang định dạng file PDF vừa nhanh lại dễ nhất, cụ thể như sau:

 • Cách 1: Bạn hãy tích chuột vào File và bấm Save as. Khi đó hãy đặt tên cho file rồi lưu ở định dạng PDF, tiếp đến bấm Save.

 • Cách 2: Vẫn vào File sau đó chọn Export thay vì Save as luôn. Tiếp đến, bạn click Create PDF/XPS rồi tìm nơi cần lưu và đặt tên. Sau cùng bấm Publish để đổi sang định dạng PDF.

Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 2 cách trên để lưu slide ở định dạng PDF trong Powerpoint. Tất cả đều sẽ hạn chế khả năng gây ra lỗi phông chữ cho người dùng. Đặc biệt, bạn sẽ kiểm soát được định dạng trong file đã đồng nhất hay chưa.

Kết luận

Tất cả nội dung phía trên là cách sửa lỗi phông chữ trong Powerpoint thành công 100%. Những phương pháp này đều đã được nhiều người áp dụng và khắc phục vấn đề triệt để và hoàn hảo nhất.

Đánh giá bài viết post
Phạm Tấn Hưng
Phạm Tấn Hưng thành lập website Blender Army vào năm 2015 và mục tiêu chính của anh ấy là mang đến cho bạn phạm vi phủ sóng độc quyền trong thế giới Windows trên PC, máy tính bảng, v.v. Anh ấy bắt đầu viết về các bản rò ri của Windows 8 bị vào năm 2012, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra một loạt video "hướng dẫn xây dựng" phổ biến trên YouTube để khám phá các tính năng sắp tới mà Microsoft chưa công bố. Website: https://blenderarmy.com Email: blenderarmy.com@gmail.com

Trả lời