Phần Mềm Máy Tính ✅ ĐÃ XÁC MINH

Cách Tải CPU Z Portable 32bit và 64bit Cho Máy Tính Link Google Drive

Cách tải CPU Z và khái quát phần mềm
115Views

Người dùng nếu đang có nhu cầu tìm hiểu những thông tin về phần cứng, vi xử lý hay RAM trên máy tính của mình liệu có đang hoạt động ổn định hay không. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn tải CPU Z Portable và cách cài đặt cũng như cách đọc thông số cơ bản của phần mềm này.

Cách tải CPU Z và khái quát phần mềm
Cách tải CPU Z và khái quát phần mềm

Link tải CPU Z portable

Link tải CPU Z portable có dung lượng rất nhẹ, nên các bạn có thể tiền hành và cài đặt phần mềm một cách nhanh chóng lên máy của mình.

Link tải CPU Z từ nhà phát hành: https://www.cpuid.com/softwares/cpu-z.html

Link tải CPU Z portable:

Thông tin cơ bản của CPU Z

Trước khi tải CPU Z, các bạn cũng có thể tham khảo cơ bản về thông tin của phần mềm dưới đây để có cái nhìn khái quát.

Tên phần mềm CPU Z
Nhà phát hành Cpuid
Phiên bản 1.94.8
Dung lượng 1.9MB
Ngôn ngữ Đa ngôn ngữ

Yêu cầu cấu hình của công cụ CPU Z

Phần mềm CPU Z không đòi hỏi cấu hình quá cao, thậm chí những chiếc máy tính lâu năm vẫn có thể cài được, sau đây là thông số chi tiết.

Hệ điều hành Windows XP/Vista /7/8/8.1/10
CPU Intel Pentium 2 core 1.0 Ghz trở lên
RAM tối thiểu 512 MB
Ổ cứng trống 100MB
Màn hình 800×600

Tìm hiểu công cụ CPU Z

CPU Z là một ứng dụng trên PC hoàn toàn miễn phí, cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về chiếc máy tính của mình. Bao gồm phần cứng, chipset, mainboard, card đồ hoạ,..Tất cả thông số đều được hiển thị đầy đủ ở các mục, hỗ trợ người dùng có cái nhìn tổng quan nhất.

Không chỉ thế, các bạn tải CPU Z và sử dụng phần mềm thì sẽ có thể xác định được bộ nhớ máy tính, tần suất sử dụng là bao lâu với từng nhân hiển thị trên CPU. Từ đó, người dùng dễ dàng kiểm tra các vấn đề và đưa ra các biện pháp xử lý thích hợp.

Với công cụ này, máy tính của các bạn có thể hoạt động một cách trơn tru nhất, nâng cao hiệu năng khi các tình trạng đều được giải quyết một cách nhanh chóng và gọn gàng.

Những tính năng chủ yếu của CPU Z

 • Thẻ CPU: Hỗ trợ cung cấp đầy đủ những thông tin quan trọng về CPU với các thông số cơ bản, bao gồm tên gọi vi xử lý, những package, nguồn, nội dung kỹ thuật, nguồn, cache, tốc độ luồng, bus,….
Tab CPU
Tab CPU
 • Thẻ Cache: Cho phép người dùng có thể kiểm tra Cache của hệ thống bao gồm những dung lượng của bộ nhớ, được phân tích theo mỗi cấp độ, nội dung mô tả cũng như các chức năng đi kèm.
Tab Cache
Tab Cache
 • Thẻ Mainboard: Cung cấp cho các bạn về những thông tin của nhà phát hành, chipset, model cũng như các cầu nối, BIOS, bộ cảm biến,….Người dùng nên dựa vào các thông số này, nhằm thay đổi hoặc nâng cấp đồng bộ những thành phần linh kiện của máy tính như RAM, CPU,..
Tab Mainboard
Tab Mainboard
 • Thẻ Memory: Cửa sổ này sẽ cho các bạn biết dung lượng RAM đang được sử dụng cũng với những thông số liên quan như độ trễ, tần số DRAM, bus,..
Tab Memory
Tab Memory
 • Thẻ SPD: Ở thẻ này thì sẽ cung cấp nội dung cho người dùng về số lượng khe cắm cũng như thông số của RAM.
Tab SPD
Tab SPD
 • Thẻ Graphics: Những nội dung về card màn hình Onboard hay VGA rời sẽ được hiển thị đầy đủ bao gồm tên, mã duyệt, xung nhịp, công nghệ, khả năng xử lý đồ họa, bộ nhớ,…Ngoài ra, CPU Z còn kiểm tra phiên bản Windows và DirectX, lưu lại báo cáo ở dạng TXT hay HTML.
Tab Graphics
Tab Graphics

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng

Các bạn hãy chú ý những bước cài đặt sau đây để có thể khởi chạy và sử dụng phần mềm sao để kiểm tra máy tính, chú ý theo dõi để tránh thao tác, có thể gây lỗi ứng dụng.

 • Bước 1: Tiến hành tải CPU Z theo đường dẫn đã cho phía trên > nhấp chuột phải rồi click “Run as administrator”.

 • Bước 2: Tích xác nhận vào mục “I accept the agreement” để chấp nhận các điều khoản cài đặt từ nhà phát hành > click Next.

 • Bước 3: Mặc định ổ đĩa cài đặt CPU Z là “C” hoặc nếu người dùng muốn lưu nơi khác thì chọn Browse > Nhấp Next.

 • Bước 4: Tiếp tục click Next để sang bước kế tiếp.

 • Bước 5: Người dùng tích chọn ô “Create a desktop icon” > để có thể đưa biểu tượng ra ngoài Desktop > nhấp Next.

 • Bước 6: Tiếp theo, các bạn click vào mục “Install” để tiến hành quá trình cài đặt.

 • Bước 7: Chờ đời khoảng vài giây > sau đó người dùng nhấp ô “View cpu z readme.txt” > Click Finish.

Ưu điểm của ứng dụng CPU Z

CPU Z có nhiều ưu điểm nổi bật mà nhiều phần mềm khác không có, đáng để các bạn trải nghiệm trên chiếc máy tính của bản thân như:

 • Nắm rõ được các thông tin về phần cứng, bộ vi xử lý để người dùng biết được vấn để, để từ đó kịp khắc phục.
 • Có thể biết được các phiên bản đang dùng của BIOS, mainboard, chipset,…
 • Nhiều tab cụ thể, dễ tìm kiếm, truy cập nhanh những thông tin cơ bản của máy tính

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như cách tải CPU Z portable và cài đặt phần mềm chi tiết. Qua đó, các bạn có thể tự mình thực hiện việc kiểm tra máy tính của mình để tìm vấn đề cũng như đưa ra phương án giải quyết thích hợp.

Đánh giá bài viết post
Phạm Tấn Hưng
Phạm Tấn Hưng thành lập website Blender Army vào năm 2015 và mục tiêu chính của anh ấy là mang đến cho bạn phạm vi phủ sóng độc quyền trong thế giới Windows trên PC, máy tính bảng, v.v. Anh ấy bắt đầu viết về các bản rò ri của Windows 8 bị vào năm 2012, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra một loạt video "hướng dẫn xây dựng" phổ biến trên YouTube để khám phá các tính năng sắp tới mà Microsoft chưa công bố. Website: https://blenderarmy.com Email: blenderarmy.com@gmail.com

Trả lời