Phần Mềm Máy Tính ✅ ĐÃ XÁC MINH

Cách Sửa Lỗi Mất Âm Thanh Trên Win 7 Đơn Giản Nhất

110Views

Trong quá trình sử dụng máy tính chạy Win 7, có đôi lần bạn sẽ gặp phải tình trạng mất âm thanh. Đặc biệt lúc người dùng đang xem video. nghe nhạc luôn cảm thấy cực kỳ khó chịu với hiện tượng này. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi mất âm thanh trên Win 7 lẹ và đơn giản ai cũng làm được.

Reset máy tính của bạn

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên Win 7 chính là reset máy tính. Phương pháp này tỏ ra cực kỳ hiệu quả và nhiều người đã áp dụng thành công. Thật sự việc khởi động không chỉ hữu hiệu với vấn đề trên mà còn cực kỳ tốt ở các lỗi khác nữa. Đặc biệt, khi bạn dùng máy tính trong thời gian kéo dài hoặc bật nhiều tab, tác vụ rất dễ làm phần mềm xung đột.

Từ chính lý do đó, máy tính của bạn sẽ bị lẫn lộn chức năng do xung đột phần mềm. Trong này, mỗi khi người dùng xem video, nghe nhạc không thể phát ra âm thanh là lỗi rất điển hình. Vì vậy, bạn nên reset lại máy tính để toàn bộ phần mềm tự động trở lại vị trí chức năng ban đầu và hoạt động ổn định.

Thử lại các jack cắm loa sang máy tính

Nếu như bạn áp dụng cách khởi động lại máy tính mà tình trạng âm thanh không phát ra trên win 7 vẫn còn tồn tại thì hãy thử lại các jack cắm loa. Bởi qua thời gian dài sử dụng, những vị trí jack nối, đường dây sẽ bị oxy hóa, gây ra gỉ sét. Sau cùng, jack cắm bắt đầu bị lỏng lẻo và tiếp xúc chân kém hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại một loạt các nút chức năng có trên loa máy tính. Bởi rất có thể trong số này đã có vị trí bị liệt hay lỏng lẻo khiến âm thanh khó tăng giảm được. Nói chung, lỗi âm thanh trên win 7 do phần cứng từ loa ít khi xảy ra nhưng cũng không hiếm gặp. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại một lượt để biết nguyên nhân rồi mới đưa ra phương án thay thế mới.

Reset cài đặt âm thanh máy tính

Sau khi người dùng thử 2 cách trên mà âm thanh trong win 7 vẫn ”bặt vô âm tín” thì bạn đừng quá lo lắng. Thay vào đó, hãy áp dụng cách reset cài đặt âm thanh máy tính một lượt, cụ thể như sa:

  • Bước 1: bạn click chuột vào hình biểu tượng chiếc loa nằm dưới thanh bar windows. Lúc này, người dùng hãy xem mức âm lượng đang ở khoảng bao nhiêu. Nếu âm thanh bị kéo về 0 thì khả năng cao bạn không nghe được là do đó.
  • Bước 2: Tiếp tục dùng chuột phải để bấm vào hình loa trên thanh bar và click chọn Open Volume Mixer.
  • Bước 3: Ở bước này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về toàn bộ cài đặt loa. Cụ thể, tất cả setting âm thanh đều phải đảm bảo không bị tắt đi nếu không người dùng cần bật trở lại để xem tình trạng lỗi kể trên hết hay chưa.
  • Bước 4: Bạn lại dùng chuột phải và click vào hình loa trên thanh bar rồi chọn Playback devices.
  • Bước 5: Trong Playback devices, bạn cần kiểm tra một lượt thiết bị âm thanh đang kết nối với máy tính. Đặc biệt, người dùng phải chú ý đến dấu tích màu xanh lá cây đã được chọn bên cạnh hay chưa.
  • Bước 6: Bạn cần click vào những thiết bị âm thanh đang kết nối với máy tính và chọn Use this device – enable tại Device usage sau đó bấm Ok.

Cài đặt Driver Âm thanh

3 cách kể trên có thể nói là nguyên nhân điển hình và rất dễ bắt gặp với những ai đang dùng win 7. Tuy nhiên, khi bạn đã thử các cách này mà vẫn chưa đem lại hiệu quả thì hãy chuyển sang phương pháp cuối cùng. Cụ thể hơn, người dùng cần kiểm tra cài đặt Driver Âm thanh. Bởi tình trạng xung đột phần mềm rất dễ xảy ra khi bạn sử dụng máy tính thời gian dài hoặc cài lại win nên âm thanh kéo theo bị trục trặc:

  • Bước 1: Bạn bấm cùng lúc 2 phím biểu tượng Windows và R,sau đó dán nội dung ”devmgmt.msc” vào hộp lệnh Run rồi Enter.
  • Bước 2: Đợi khi nào cửa sổ Device Manager hiển thị lên, người dùng click 2 lần chuột vào Sound, video and game controller. Thao tác này giúp bạn biết được Driver âm thanh có đầy đủ hay không. Nếu như thiếu thì hệ thống sẽ báo lên biểu tượng chấm than và dấu x màu đỏ.

Thế nhưng, một số người dùng mặc dù khi kiểm tra driver âm thanh hoạt động bình thường mà vẫn bị lỗi do xung đột phần mềm bên trong. Do đó, bạn phải xóa và cài đặt lại driver âm thanh cho PC của mình thì mới thay đổi được tình hình. Lưu ý người dùng cần tìm hiểu và xem xét kỹ trước khi setting để đảm bảo an toàn thiết bị.

Tốt nhất, bạn nên liên lạc tới trung tâm cứu trợ máy tính đủ uy tín có dịch vụ sửa tại nhà. Lúc đó, người dùng sẽ được chứng kiến toàn bộ quá trình cài đặt Driver cũng như biết thêm về nguyên nhân chính xác gây nên lỗi mất âm thanh.

Kết luận

Phía trên là 4 cách sửa lỗi mất âm thanh trên Win 7 ai cũng làm được. Qua đây, bạn sẽ có thêm nhiều phương pháp và lựa chọn để khắc phục tình trạng này vô cùng dễ dàng. Nói chung lỗi âm thanh trên win 7 không hề mới, quan trọng người dùng cẩn biết nguyên nhân rồi mới tính đến cách xử lý hợp tình nhất.

Đánh giá bài viết post
Phạm Tấn Hưng
Phạm Tấn Hưng thành lập website Blender Army vào năm 2015 và mục tiêu chính của anh ấy là mang đến cho bạn phạm vi phủ sóng độc quyền trong thế giới Windows trên PC, máy tính bảng, v.v. Anh ấy bắt đầu viết về các bản rò ri của Windows 8 bị vào năm 2012, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra một loạt video "hướng dẫn xây dựng" phổ biến trên YouTube để khám phá các tính năng sắp tới mà Microsoft chưa công bố. Website: https://blenderarmy.com Email: blenderarmy.com@gmail.com

Trả lời