Phần Mềm Văn Phòng ✅ ĐÃ XÁC MINH

Cách Sửa Lỗi Gạch Chân Đỏ Trong Word – Fix Check Spelling

173Views

Chắn hẳn người dùng đã không còn lạ gì hiện tượng văn bản do chính mình soạn thảo trên Word bị hiện lên dấu gạch chân đỏ phía dưới. Thực tế đây không phải là lỗi mà do tính năng nhận biết sai chính tả mà nhà phát hành cài đặt vào mà thôi. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chi bạn cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong Word cực đơn giản.

Điểm qua lỗi gạch chân đỏ trong Word

Đa phần những ai dùng Word để soạn thảo nội dung hay văn bản đều đã thấy hiện tượng dấu gạch đỏ dưới chân chữ. Nếu bạn chưa biết thì đó chỉ là một tính năng kiểm tra lỗi chính tả thay vì lỗi như nhiều cá nhân lầm tưởng lâu nay. Ngoài ra, việc xuất hiện vạch đỏ còn do ngôn ngữ hỗ trợ bản Word đó khác với tiếng Việt nên dù bạn gõ đúng chính tả vẫn bị hiển thị lỗi này.

Chính vì vậy, bạn chỉ việc tắt đi tính năng lỗi chính tả hoặc cài đặt lại ngôn ngữ hỗ trợ là xong. Tuy nhiên cách fix sẽ khác nhau tùy vào từng phiên bản word mà người dùng sử dụng.

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong Word

Ở cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word dưới đây bài viết sẽ chia ra làm từng phiên bản để bạn dễ hình dung và thực hiện hơn, cụ thể như sau:

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ Word 2003

Word 2003 là phiên bản đời đầu của công cụ soạn thảo văn bản do Microsoft phát hành ra. Tuy nhiên đối với ai vẫn đang sử dụng bản này mà gặp lỗi dấu gạch chân đỏ thì chỉ cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy vào Word 2003 và chọn vào một văn bản đang bị dấu gạch chân bất kỳ rồi click chuột vào Tool, chọn Options.

 • Bước 2: Khi thư mục Options hiện lên, người dùng hãy click chuột vào Spelling & Grammar và bấm bỏ đi dấu tích ở phần nội dung Check spelling as you type / Check grammar as you type. Tiếp đến vẫn là tác vụ đó bạn thực hiện với Hide spelling errors in this document bao gồm 2 phần Spelling – Grammar.

 • Bước 3: Chọn OK là bạn đã fix xong lỗi dấu gạch chân đỏ ở phiên bản 2003 của Word rồi.

Cách khắc phục lỗi gạch chân đỏ Word 2007 đến 2013

Riêng ở phiên bản Word 2007 trở đi đến 2013, bạn không thể thực hiện cách sửa lỗi gạch chân đỏ như 2003 được mà phải làm theo những bước như sau:

 • Bước 1: Bật lên Word thuộc các phiên bản như trên vào tìm đến hình Office hay File ở vị trí góc trái bên trên. Tiếp đến bạn chỉ cần click vào mục Word Options/Options và đợi chuyển tab.

 • Bước 2: Trong mục Word Option, bạn bật tab Proofing để màn hình hiển thị ra các tùy chọn When correcting and spelling in Word để bấm vào. Lúc đó bạn hãy click ô Check spelling as you type là để không còn hiện tượng dấu gạch đỏ xuất hiện tại các phiên abarn Word kể trên mỗi khi soạn thảo, viết nội dung.

 • Bước 3: Chọn OK là bạn đã xong các bước fix lỗi gạch chân.

Cách fix lỗi gạch chân đỏ Word 2016 đến 2019

Riêng phiên bản Word 2016 đến 2019, Microsoft đã thay đổi giao diện và bổ sung thêm nhiều tính năng hơn. Do đó bạn khó mà thực hiện thao tác hay tìm ra các mục để fix lỗi gạch chân đỏ như bên trên. Cụ thể, người dùng cần làm những bước thứ tự như sau trên bản Word của mình:

 • Bước 1: Bật lên văn bản ở phiên bản Word từ 2016 đến 2019 sau đó tìm đến mục File và click vào. Tiếp đến bạn hãy chọn Options và bấm vào để thay đổi.

 • Bước 2: Tại Word Options, bạn cần tìm mục Proofing và bỏ hết đi dấu tích trước dòng nội dung Check spelling as you type. Cụ thể, người dùng chỉ việc vào mục When correcting spelling and grammar in Word là sẽ thấy ngay phần đó.

 • Bước 3: Chọn OK là đã hết ngay lỗi gạch chân đỏ.

Cách fix lỗi gạch chân đỏ khi sao chép nội dung

Ngoài những lỗi gạch chân đỏ kể trên thì bạn còn sẽ gặp hiện tượng này khi sao chép nội dung từ nguồn trên mạng về Word. Lúc này, người dùng thấy ngay đường dẫn hiển thị màu xanh dương kèm gạch chân gây ra khó chịu. Vì vậy bạn hãy thử áp dụng cách fix như dưới đây để hết lỗi này.

Cụ thể, bạn hãy áp dụng lệnh chỉ dán văn bản bằng cách bấm tổ hợp Ctrl Shift V để bỏ qua định dạng nguồn gốc hoặc làm như sau:

 • Copy nội dung từ nguồn trên mạng nào đó vào trong Word rồi bạn sẽ thấy biểu tượng Paste Options hiện lên ở góc dưới phải màn hình.

 • Tiếp tục chọn vào hình Keep text only để giữ nguyên mình nội dung văn bản
 • Sau đó, bạn chỉ việc điều chỉnh lại phông chữ, kích thước và định dạng theo đúng mong muốn bản thân.

Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện cùng lúc ba phím Ctrl. Shift và F9 để bỏ đi hyperlink. Cụ thể, người dùng chỉ việc tìm đến nguồn dẫn có chứa Hyperlink và copy sau đó dán vào Word bằng tổ hợp phím như trên là xong.

Kết luận

Như vậy bạn đã khám phá xong những cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong Word điển hình và hay gặp nhất. Thực tế đây không phải là lỗi mà chỉ là một tính năng như sẽ hiệu quả hơn đối với ai hay soạn thảo văn bản tiếng Anh mà thôi.

Đánh giá bài viết post
Phạm Tấn Hưng
Phạm Tấn Hưng thành lập website Blender Army vào năm 2015 và mục tiêu chính của anh ấy là mang đến cho bạn phạm vi phủ sóng độc quyền trong thế giới Windows trên PC, máy tính bảng, v.v. Anh ấy bắt đầu viết về các bản rò ri của Windows 8 bị vào năm 2012, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra một loạt video "hướng dẫn xây dựng" phổ biến trên YouTube để khám phá các tính năng sắp tới mà Microsoft chưa công bố. Website: https://blenderarmy.com Email: blenderarmy.com@gmail.com

Trả lời