Phần Mềm Máy Tính ✅ ĐÃ XÁC MINH

Download Rufus Mới Nhất – Phần Mềm Tạo USB Boot

110Views

Hiện nay, chúng ta đang sống trong một thời đại mà công nghệ đang ngày một phát triển mạnh mẽ, nếu trước người dùng phải dùng đến những chiếc đĩa CD để cài Win và lưu trữ dữ liệu. Thì giờ đây, các bạn chỉ việc Download Rufus mới nhất – một công cụ cho phép tạo USB boot Windows nhanh chóng và đơn giản.

Phần mềm tạo USB boot Rufus
Phần mềm tạo USB boot Rufus

Giới thiệu phần mềm Rufus

Rufus là một công cụ cho người dùng tạo ổ đĩa USB ngay trên máy tính và lưu trữ ở dạng file ISO, nhằm cài đặt hệ điều hành, sửa chữa những lỗi một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, phần mềm này free hoàn toàn.

Không giống như các nền tảng khác, Rufus không yêu cầu phải cài đặt phần mềm vào trong máy tính, mặc dù dung lượng khá nhỏ nhưng lại hỗ trợ tất cả định dạng ISO cũng như tệp hình ảnh khác, cũng như tạo ổ USB để có thể khởi động các tùy chọn như UEFI được chỉ định và các chức năng đọc trên trang web chính thức.

Link download Rufus

Rufus là một phần mềm nhẹ nhàng và tối ưu, cho phép người dùng tạo USB khởi động từ bất kỳ tệp ISO nào. Các bạn chỉ cần download Rufus từ những trang công nghệ, sao chép và click mở để chạy ứng dụng, có thể tùy chọn để duyệt file theo hệ điều hành như Windows, Linux hay các loại khác.

Link tải:

https://drive.google.com/file/d/1BNyh75PpAG07VYPXpRKQNHkuh7lDqI_J/view

Thông tin phần mềm Rufus

Tên phần mềm Rufus
Nhà phát hành Pete Batard
Phiên bản 3.17
Dung lượng 1MB
Ngôn ngữ Đa ngôn ngữ

Yêu cầu cấu hình để Download Rufus

Hệ điều hành Tối thiểu Win 7
CPU Intel Pentium tốc độ xử lý 2.3 GHz
RAM 512 MB
Ổ cứng trống 100GB
Màn hình 800×600 trở lên.
Tiện ích hỗ trợ tốt
Tiện ích hỗ trợ tốt

Tính năng của phần mềm Rufus

Phần mềm Rufus sở hữu nhiều tính năng đa dạng, hỗ trợ tốt cho người dùng trong quá trình tạo USB boot cài Win. Một số phải kể đến như sau:

 • Có thể định dạng USB, thẻ flash cũng như ổ đĩa ảo thành FAT32 / NTFS / FAT / UDF / ext2 / ext3/ exFAT / ReFS
 • Tạo ổ USB khởi động cho DOS, sử dụng FreeDOS hay MS-DOS ( từ Windows 8.1 trở xuống)
 • Tạo ổ đĩa có thể khởi động BIOS hay UEFI, bao gồm cả NTFS với khả năng khởi động lại UEFI
 • Tạo thêm ổ đĩa có thể khởi động từ ISO với Windows, Linux, v.v.
 • Tạo một ổ đĩa nén có chức năng khởi động từ hình ảnh
 • Tạo ổ đĩa Windows To Go
 • Tạo một phân vùng Linux liên tiếp
 • Tải xuống các bản ISO bán lẻ chính thức từ Microsoft Windows 8 hoặc 10
 • Tính toán tổng kiểm tra SHA-256 MD5 và SHA-1 từ hình ảnh đã chọn
 • Nhanh gấp đôi so với các công cụ USB / DVD của Microsoft hay UNetbootin, trên ISO.
 • Thực hiện kiểm tra các khối xấu, bao gồm phát hiện những ổ đĩa flash “giả”

Những ưu điểm khi Download Rufus và sử dụng

Các bạn khi Download Rufus và sử dụng công cụ này, thì chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú cũng như hài lòng bởi những ưu điểm mà phần mềm mang lại, đặc biệt là những người dùng mới.

Giao diện dùng dễ và thân thiện

Rufus sở hữu một giao diện khiêm tốn nhưng hiệu quả, giúp các bạn xác định được các thiết bị hệ thống như USB có thể hoạt động dưới định dạng nào. Tùy chọn kích thước và định dạng được mã hóa bằng MS-DOS hay FreeDos.

Tương thích đa dạng thiết bị

Rufus là sự lựa chọn tối ưu để tận dụng ổ USB boot tốt nhất trên mọi thiết bị với nhiều hệ điều hành khác nhau một cách nhanh chóng như các ứng dụng Arch Linux, Ultimate Boot CD,BartPE, Windows version 7 và 8,…

Tốc độ hoạt động nhanh
Tốc độ hoạt động nhanh

Tốc độ nhanh

Sử dụng Rufus để tạo USB boot win thì sẽ có tốc độ nhanh tới hơn 10 giây so với các phần mềm khác và chỉ mất tầm khoảng 3 phút để ổ đĩa flash khởi động để chạy chương trình.

Tương thích với các BIOS cũ

Phần mềm có thể tạo chế độ định dạng nhan, nhãn mở rộng, các file biểu tượng hay khởi động đĩa dễ dàng. Ngoài ra, Rufus bổ sung những bản sửa lỗi đáng tin cậy cho BIOS cũ, được lưu vào một tệp nhật ký và cho phép người dùng hoàn thành mọi công việc chính xác.

Bảo mật an toàn

Công cụ Rufus hoàn toàn bảo mật, được lưu dữ liệu khi tạo ISO ở nơi an toàn, thoải mái sử dụng công cụ mà không gây nguy hiểm cho phần cứng. Tuy nhiên, khi cài đặt ổ đĩa DOS, nên kiểm tra hệ điều hành UEFI hoặc BIOS, để khóa lại theo cách an toàn và trả chúng về dạng ban đầu.

Hướng dẫn download Rufus về máy tính dễ dàng

Qua các nội dung trên, các bạn đã thấy được những tính năng nổi bật cũng như ưu điểm của phần mềm Rufus để sử dụng tạo USB boot trên máy tính, hãy download Rufus ngay theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy download Rufus tại đây.

 • Bước 2: Click dòng Tải xuống.

 • Bước 3: Chờ một vài phút để quá trình tải file hoàn tất > Click vào file vừa tải

 • Bước 4: Sau khi Rufus chạy > cắm USB để tiến hành cài đặt ISO image.

Cách tạo boot cài Win với Rufus trong tích tắc

Các bạn sau khi tải và khởi động thành công Rufus, thì việc tiếp theo nếu như muốn cài Win là hãy thực hiện tạo USB boot với các bước được hướng dẫn một cách chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Đầu tiên, người dùng trang bị một chiếc USB và hãy cắm vào máy tính. Sau đó, khởi động Rufus.

 • Bước 2: Kế tiếp, người dùng hãy click vào nút “Select”.

 • Bước 3: Lựa chọn tệp ISO image Win 10 rồi ghi vào USB > nhấn Open.

 • Bước 4: Điều chỉnh những thông tin ở trong Mục Format Options.

 • Bước 5: Nhấp nút Start > Boot USB thành công.

Như vậy, Bài viết đã giúp các bạn biết cách download Rufus cũng như sử dụng phần mềm để tạo USB boot để cài Win cũng như sửa lỗi hệ điều hành. Hy vọng, những nội dung trên đã có những hỗ trợ hữu ích cho mọi người. Chúc thành công.

Đánh giá bài viết post
Phạm Tấn Hưng
Phạm Tấn Hưng thành lập website Blender Army vào năm 2015 và mục tiêu chính của anh ấy là mang đến cho bạn phạm vi phủ sóng độc quyền trong thế giới Windows trên PC, máy tính bảng, v.v. Anh ấy bắt đầu viết về các bản rò ri của Windows 8 bị vào năm 2012, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra một loạt video "hướng dẫn xây dựng" phổ biến trên YouTube để khám phá các tính năng sắp tới mà Microsoft chưa công bố. Website: https://blenderarmy.com Email: blenderarmy.com@gmail.com

Trả lời