Phần Mềm Văn Phòng ✅ ĐÃ XÁC MINH

Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Khi Tải Về Các File Tài Liệu Word, Excel, PP

166Views

Hiện nay có rất nhiều người dùng phản ánh về tình trạng không thể dùng tài liệu download từ ứng dụng văn phòng Microsoft bởi lỗi phông chữ. mặc dù hiện tượng này không hề hiếm gặp nhưng thực sự bạn đã biết cách fix hiệu quả chưa? Nếu không thì hãy xem cách sửa lỗi phông chữ khi tải về các file Word, Excel, PP ở dưới đây.

Lý do khiến font chữ bị lỗi khi download file Word, Excel, PP về

Trước mỗi vấn đề hay lỗi liên quan đến máy tính, bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra thì mới biết cách khắc phục tốt nhất. Điều này luôn đúng và có thể áp dụng được với nhiều trường hợp khác nhau ngay cả lỗi font chữ. Cụ thể, nguyên nhân làm tài liệu của bạn khi download về máy tính đề không dùng được do phông chữ sai như sau:

 • Ngay chính thiết bị máy tính của người dùng bị thiếu phông chữ hỗ trợ tài liệu tải về đó nên nội dung hiển thị bị sai, không đúng bản gốc.
 • Phần mềm ứng dụng văn phòng của người dùng đang ở phiên bản cũ hơn so với bản gốc tạo ra tài liệu tải về đó.
 • Vấn đề có thể do tài liệu mà bạn tải về lúc soạn thảo chưa đặt lại định dạng chuẩn.

Nói chung, dù nguyên nhân có là gì đi nữa thì bạn vẫn sẽ chung kết quả là không thể đọc và sử dụng tài liệu tải về. Do đó, người dùng hãy tham khảo ngay những cách khắc phục ở phần phía dưới đây.

Cách sửa lỗi phông chữ khi tải về các file Word, Excel, PP

Ở phần trên, bạn đã biết có nguyên nhân làm cho tài liệu download từ ứng dụng văn phòng về bị lỗi font chữ. Vì vậy, bài viết có chia ra làm 3 cách để người dùng dễ nhận biết và thực hiện đơn giản hơn từng phương pháp, cụ thể như sau:

Fix tình trạng thiếu phông chữ trên máy tính

Để người dùng Fix tình trạng thiếu phông chữ trên máy tính gây ra lỗi font thì bạn cần thực hiện theo đúng trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: Tìm link và tải về bản font chữ full bộ ở trên mạng, Ngoài ra, bạn có thể vào đường dẫn sau đây để download nhanh chóng hơn.
 • Bước 2: Bạn hãy đợi quá trình tải font chữ về trong vài phút rồi dùng giải nén có sẵn trên máy tính để mở ra hết file download. Sau đó, người dùng Ctrl A để Install bằng chuột phải.
 • Bước 3: Ở bước này, người dùng lại tiếp tục đợi cho quá trình Install chạy xong thì bật tài liệu văn bản download lúc này lên kiểm tra phông chữ lỗi đã được fix hết 100% hay chưa. Nếu như tình trạng còn tiếp diễn thì bạn cần chuyển sang những phương pháp tiếp theo sau đây.

Setting ứng dụng văn phòng tương đương

Setting ứng dụng văn phòng tương đương là cách không hề tối ưu về mặt thời gian để bạn fix lỗi font chữ nhưng lại đạt độ hiệu quả tối đa. Cụ thể, các bước để người dùng download và cài đặt Microsoft Office như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy vào theo link TẠI ĐÂY để download trọn bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft phiên bản mới nhất và có bản quyền. Ngoài ra, bạn được quyền tải về bản phát hành miễn phí, crack trên mạng nhưng rất dễ bị lỗi.
 • Bước 2: Bạn cần đợi ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng để toàn bộ file ứng dụng văn phòng bao gồm: Word, PP, Excel download hoàn tất về máy. Sau đó, người dùng click chuột vào đuôi file chứa từ file. exe và giải nén bằng phần mềm có sẵn.

 • Bước 3: Khi bạn click vào mục trên, màn hình sẽ hiện ra cửa sổ để người dùng chọn ổ cứng cài đặt ứng dụng văn phòng.
 • Bước 4: Bạn chỉ cần click vào Install Now và đợi thêm vài phút nữa để hoàn tất quá trình cài đặt trọn bộ ứng dụng văn phòng lên máy tính của mình.

Sau cùng, khi nào tất cả ứng dụng đa được cài đặt xong thì màn hình sẽ hiện lên thông báo cho bạn biết. Lúc này bạn hãy bật file văn bản mà mình download khi này lên xem còn bị lỗi font chữ nữa hay không.

Dùng Convert để fix lỗi font chữ

Ngoài 2 cách kể trên thì bạn có thể dùng ngay Convert tài liệu Online để fix lỗi font chữ cho tài liệu tải về của mình. Theo đó, người dùng hãy lấy văn bản định dạng từ file Word hoặc Excel rồi làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập link http://www.zamzar.com/convert/docx-to-doc/ nếu bạn muốn chuyển đổi tài liệu định dạng Word. Ngoài ra đối với tài liệu Excel, người dùng lại dùng https://convertio.co/vn/xlsx-xls/ để thay đổi.

 • Bước 2: Ở cả 2 địa chỉ chuyển đổi ở bước 1, bạn cần lưu ý đến 3 mục đó là: choose file / Choose định dạng Convert / Convert/ Download.
 • Bước 3: Lúc này, bạn chỉ việc tìm tài liệu muốn Convert và bấm vào chữ Convert để đợi định dạng trong vài giây tùy độ dài văn bản rồi download về máy tính là xong.

Kết luận

Vậy là bạn đã khám phá xong cách cách sửa lỗi phông chữ khi tải về các file Word, Excel, PP vô cùng dễ thực hiện. Cơ bản nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đều đến từ lý do khách quan lẫn chủ quan nên người dùng cần nắm bắt toàn bộ để khắc phục khi cần thiết.

Đánh giá bài viết post
Phạm Tấn Hưng
Phạm Tấn Hưng thành lập website Blender Army vào năm 2015 và mục tiêu chính của anh ấy là mang đến cho bạn phạm vi phủ sóng độc quyền trong thế giới Windows trên PC, máy tính bảng, v.v. Anh ấy bắt đầu viết về các bản rò ri của Windows 8 bị vào năm 2012, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra một loạt video "hướng dẫn xây dựng" phổ biến trên YouTube để khám phá các tính năng sắp tới mà Microsoft chưa công bố. Website: https://blenderarmy.com Email: blenderarmy.com@gmail.com

Trả lời