Phần Mềm Máy Tính ✅ ĐÃ XÁC MINH

Cách Sửa Lỗi Đồng Hồ Trên Máy Tính Win 7 Chạy Chậm và Nhanh

181Views

Hiện nay, việc sử dụng đồng hồ trên máy tính đã thực sự là điều cần thiết với mỗi người để theo dõi thời gian làm việc của bản thân. Tuy nhiên, một vài nguyên nhân dẫn tới tính năng này gặp trục trặc, ảnh hưởng tới giờ giấc của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 nhanh nhất được áp dụng nhiều nhất.

Ảnh hưởng của lỗi đồng hồ máy tính

Lỗi đồng hồ máy tính trên Win không hay thường xuyên xảy ra với những thiết bị đang hoạt động một cách bình thường và ổn định. Tuy nhiên, một vài vấn đề mà các bạn nếu chú ý sẽ có thể phát hiện gồm thời gian không chính xác so với thực tế,…

Khi những lỗi này xuất hiện, người dùng sẽ gặp phải những trở ngại nhất định như không thể truy cập vào một số trang web, ứng dụng hay dịch vụ,…gây ảnh hưởng tới giải trí và làm việc, đặc biệt là các bạn làm văn phòng.

Lỗi đồng hồ gây nhiều ảnh hưởng tới người dùng
Lỗi đồng hồ gây nhiều ảnh hưởng tới người dùng

Nguyên nhân và cách sửa lỗi đồng hồ máy tính win 7

Nguyên nhân dẫn tới lỗi đồng hồ trên máy tính Win 7 có khá nhiều. Tuy nhiên, chỉ có vài lý do chủ yếu dưới đây có thể khiến thiết bị của bạn gặp phải tình trạng này và cách khắc phục cụ thể như sau.

Pin CMOS

PIN CMOS có kích thước cũng như hình dạng khá tương tự với pin đồng hồ khác, được gắn trực tiếp lên mainboard của tất cả máy tính.Thiết bị này có tác dụng là cung cấp nguồn điện nhằm duy trì chip CMOS bình thường hoạt động.

Linh kiện này giúp lưu trữ những nội dung cấu hình của các phần cứng có trong máy tính. Đồng thời, cập nhật thêm thời gian liên tục, cũng như lấy đó làm ngày giờ chuẩn xác. Vì vậy, nếu bộ phận này gặp vấn đề thì sẽ dẫn đến việc đồng hồ trong PC chạy sai.

Cách đơn giản để giải quyết triệt để lỗi này là các bạn nên thay mới Pin CMOS cho máy tính. Mọi người có thể mua linh kiện này tại các cửa hàng bán đồng hồ chuyên dụng hay nơi mua PC với giá thành chỉ vài chục nghìn.

Thay Pin Cmos
Thay Pin Cmos

Máy tính nhiễm mã độc

Các bạn nếu gặp phải trường hợp lỗi đồng hồ trên máy tính Win 7 do nhiễm mã độc thì đây là một những nguyên nhân khó sửa nhất. Những phần mềm này bao gồm virus, malware,..chúng chiếm quyền kiểm soát máy tính cũng như gây hư hỏng tính năng thời gian trên thiết bị, để khắc phục thì người dùng cần đến công cụ để có thể loại bỏ rắc rối này.

Sử dụng các phần mềm quét và diệt virus chuyên nghiệp như Kaspersky, Avast,…để loại bỏ những mã độc này. Ngoài ra, các bạn cũng nền thường xuyên cập nhật để tránh những malware mới xuất hiện.

Người dùng sau khi đã cài đặt cũng như cập nhật xong, vào Safe Mode và chạy những nền tảng này. Đặc biệt, các bạn khi dùng chế độ trên thì các chương trình mã độc sẽ không hoạt động, giảm khả năng thoát khỏi sự xóa bỏ của phần mềm.

Cài các công cụ diệt mã xấu
Cài các công cụ diệt mã xấu

Múi giờ không đúng

Bình thường, đồng hồ trong máy tính được thiết lập theo múi giờ. Người dùng khi đặt sai sẽ dẫn đến thiết bị hiển thị thời gian thiếu chính xác. Ví dụ, Việt Nam là UTC + 7:00, thì các bạn hãy thao tác theo các bước sau dưới đây.

  • Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy theo dõi xem múi giờ đã được thiết lập trong máy tính đã chuẩn xác chưa > Nhập “Date & Time Settings” ở ô tìm kiếm.

  • Bước 2: Tiếp đó, mọi người hãy kéo xuống và kiểm tra ở phần Time Zone. Nếu múi giờ không phải là UTC + 7:00 (Bangkok, Hanoi, Jakarta), các bạn hãy đặt lại.

  • Bước 3: Nếu như muốn đổi lại thiết lập ngày giờ > vào Region > nhấp “Additional date, time, & regional settings”.

  • Bước 4: Trong tab Control Panel, ở phía dưới mục Date and Time > các bạn hãy nhấp vào “Set the time and date”.

  • Bước 5: Ở phần Date and Time > chọn Internet Time > Nhấp Change Settings

  • Bước 6: Trong cửa sổ Internet Time Settings > bạn nhấp chọn Update Now ( để cập nhật thời gian mới nhất và sẽ thấy múi giờ chính xác xuất hiện ở dưới) > Bấm OK để hoàn thành.

Đồng bộ kém (Windows Time)

Mọi người nếu thấy đồng hồ máy tính chỉ dừng ở những đoạn giây hoặc phút trong thời gian dài, thì đây là lỗi chạy không đúng giờ do lỗi cài đặt Windows Time kém. Cách sửa chữa như sau:

  • Bước 1: Các bạn muốn bảo đảm Windows có thể đồng bộ hóa thời gian chuẩn xác, hãy nhấn tổ hợp nút Windows+R > nhập services.msc vào thanh menu Run. Kế tiếp, nhấp Enter.

  • Bước 2: Phần giao diện Services sẽ xuất hiện, các bạn tiến hành tìm Windows Time ở trong cột Name, nhấp chuột phải > chọn Properties.

  • Bước 3: Ở phần thiết lập hộp thoại > đổi lại dòng “Startup type” thành “Automatic” > nhấp Start để khởi động quy trình > Nhấn OK để save.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cho các bạn những cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 nhanh nhất. Qua đó, hỗ trợ mọi người có thể khắc phục được những vấn đề này một cách dễ dàng.

Đánh giá bài viết post
Phạm Tấn Hưng
Phạm Tấn Hưng thành lập website Blender Army vào năm 2015 và mục tiêu chính của anh ấy là mang đến cho bạn phạm vi phủ sóng độc quyền trong thế giới Windows trên PC, máy tính bảng, v.v. Anh ấy bắt đầu viết về các bản rò ri của Windows 8 bị vào năm 2012, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra một loạt video "hướng dẫn xây dựng" phổ biến trên YouTube để khám phá các tính năng sắp tới mà Microsoft chưa công bố. Website: https://blenderarmy.com Email: blenderarmy.com@gmail.com

Trả lời