Phần Mềm Máy Tính ✅ ĐÃ XÁC MINH

Cách Sửa Lỗi American Megatrends Khi Khởi Động Máy Tính

233Views

Máy tính của bạn bao lâu nay vẫn hoạt động trơn tru thì bỗng dưng khởi động lại không thể vào hệ điều hành Windows. Cùng lúc đó, màn hình hiển thị lên dòng chữ American Megatrends gây hoang mang và khó chịu cho người dùng. Tất nhiên không phải ai cũng biết phương pháp fix hết lỗi điển hình này được. Vì vậy, bạn hãy xem hết bài viết dưới để biết cách sửa lỗi American Megatrends khi khởi động máy tính.

Lỗi American Megatrends do không thấy Keyboard

Để tìm cách sửa lỗi American Megatrends thì bạn phải biết lý do chính xác từ đâu. Cụ thể, nguyên nhân đầu tiên gây nên hiện tượng này là do hệ thống máy chủ không nhận dạng được bàn phím. Đa phần những dòng máy tính để bàn thì mới gặp phải lỗi này mà thôi, còn lại laptop rất ít khi bị.

Nguyên nhân để máy tính không tìm thấy bàn phím có thể đến từ việc bạn dọn vệ sinh thiết bị. Sau đó, khi người dùng cắm nối lại chưa chuẩn dẫn đến lỏng lẻo, tiếp xúc kém. Ngoài ra, ở những loại main đời ”Tống” nếu máy tính không phát hiện được bàn phím hoặc bị lỏng thì sẽ hiện ngay thông báo lên màn hình để bạn biết.

Nói chung, ở hiện tượng lỗi do bàn phím như này, bạn chỉ cần tháo hết dây cắm nối với keyboard và xem kỹ lại các điểm tiếp xúc có bị gãy hay cong méo không. Đồng thời, người dùng nên tìm một tấm kim loại diện tích vừa phải, nhẹ để điều chỉnh lại các đầu nối. Tuy nhiên bạn cần làm cẩn, thận nhẹ tay bởi các điểm tiếp xúc này rất dễ gãy.

Lỗi American Megatrends do hết pin CMOS

Khi máy tính của bạn gặp lỗi American Megatrends thì sẽ thấy màn hình hiển thị thêm nội dung CMOS checksum error và yêu cầu phải bấm F1. Đông thời, người dùng cần phải truy cập vào được hệ điều hành hoặc dùng F2 để xóa thì mới cài đặt lại được time tại BIOS. Lúc này, bạn hãy ngắt toàn bộ nguồn điện dẫn vào máy tính và đợi ít phút rồi khởi động lại. Nếu vẫn thấy dòng chữ trên xuất hiện thì chắc chắn CMOS đã hết pin rồi.

Thực tế việc hết pin CMOS không gây nguy hại hay ảnh hưởng đến phần cứng bên trong máy tính. Tuy nhiên hiện tượng này lại làm người dùng bị cản trở, phiền phức với thao tác reset. Vì thế, bạn chỉ cần tìm đến trung tâm bán linh kiện may tính và mua viên pin mới thay đi là ổn ngay.

Lỗi American Megatrends do Ổ cứng bị bad sector

Ít người dùng biết rằng lỗi American Megatrends xuất hiện có thể là bởi ổ cứng máy tính bị bad sector rồi. Đặc biệt, nếu bạn dùng thiết bị trong thời gian đủ dài thì khả năng ổ cứng bị lỗi cực kỳ cao. Tuy nhiên, nếu ổ cứng chỉ bị ”bệnh nhẹ”, hệ thống máy chủ vẫn hoạt động nhưng như ”rùa bò”. Ngoài ra, màn hình sẽ hiển thị kèm theo dòng chữ Windows detected a hard disk problem.

Đồng thời, nếu ổ cứng ”lâm bệnh nặng” thì máy tính ngay lập tức bị đơ đứng ở giao diện chào hay khi chuyển sang boot BIOS rồi hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Bởi vậy, để khắc phục tình trạng kể trên, bạn hãy bỏ qua các phần mềm của Windows mà dùng tới HDD Regenerator. Đồng thời, người dùng chỉ có thể thay đổi tùy chọn bằng cách điền số bởi phần mềm này không hỗ trợ con chuột lăn.

Theo đó, bạn cần đợt một lúc để quá trình quét diễn ra và tìm thấy lỗi cụ thể. Nhưng nếu người dùng thực hiện lặp lại nhiều lần mà vẫn không khả quan thì hãy liên hệ tới bên sửa chữa máy tính uy tín. Bởi chỉ có kỹ thuật viên trình độ cao lúc này mới biết bắt bệnh và có phương án khắc phục tối ưu nhất.

Lỗi American Megatrends RAM lỏng

Lỗi American Megatrends Khi Khởi Động Máy Tính còn có thể bởi thanh RAM của bạn đang bị lỏng lẻo. Cụ thể, người dùng cần hiểu rằng RAM và CPU có mối liên hệ hoạt động song hành với nhau. Do đó nếu như bên phía ổ RAM bị lỏng thì CPU sẽ không thể chạy và hiển thị nội dung nào lên màn hình. Đặc biệt, nếu trên laptop bạn sẽ thấy keyboard xuất hiện đèn báo. Còn riêng máy tính để bàn thì lại thay thế bằng tiếp bíp bíp cực khó chịu.

Tuy nhiên, để bạn khắc chế tình trạng RAM lỏng lại không phức tạp chút nào. Theo đó, người dùng chỉ cần tháo ra toàn bộ thanh RAM và vệ sinh lại sạch sẽ bằng giấy mềm. Sau cùng thì bạn lại gắn RAM vào đúng vị trí như ban đầu và bật lại máy tính xem sao. Nếu như hiện tượng lỗi American Megatrends vẫn còn thì người dùng nên mang đến trung tâm sửa chữa để bắt bệnh và tìm phương án xử lý, có thể phải thay RAM nếu cần thiết.

Kết luận

Phía trên là tổng hợp 5 cách sửa lỗi American Megatrends khi khởi động máy tính mà người dùng đang gặp phải hiện tượng này nên biết. Bởi nếu bạn không biết phương án khắc phụ thì khó mà truy cập vào bên trong hệ điều hành Windows và sử dụng cho công việc được.

4.6/5 - (10 bình chọn)
Phạm Tấn Hưng
Phạm Tấn Hưng thành lập website Blender Army vào năm 2015 và mục tiêu chính của anh ấy là mang đến cho bạn phạm vi phủ sóng độc quyền trong thế giới Windows trên PC, máy tính bảng, v.v. Anh ấy bắt đầu viết về các bản rò ri của Windows 8 bị vào năm 2012, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra một loạt video "hướng dẫn xây dựng" phổ biến trên YouTube để khám phá các tính năng sắp tới mà Microsoft chưa công bố. Website: https://blenderarmy.com Email: blenderarmy.com@gmail.com

Trả lời