Phần Mềm Máy Tính ✅ ĐÃ XÁC MINH

Cách Sửa Lỗi 0xc00007b Trên Win 7 10 và 11 Nhanh Và Đơn Giản Nhất

123Views

Lỗi 0xc00007b trên Win 7 10 và 11 hay nhiều người còn biết đến là The application was unable to start correctly. Tình trạng này không hề mới và diễn ra liên tục đối với ai đang dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows. Điều đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của bạn lẫn gây ra sự ức chế. Vì thế người dùng hãy khám phá cách Sửa Lỗi 0xc00007b trên Win 7 10 và 11 nhanh và đơn giản nhất dưới đây.

Lý do khiến bạn gặp lỗi 0xc00007b trên Windows

Lý do khiến bạn gặp lỗi 0xc00007b trên Win 10 chủ yếu là do các phần mềm như: Direct X, NET framework, Visual C++ bị xung đột với hệ thống máy chủ. Đồng thời, còn một vài nguyên nhân khác liên quan đến thiếu tài nguyên hoặc chưa update phiên bản mới nhất. Bên cạnh đó, lỗi 0xc00007b Trên Win 10 còn đến từ lý do sau:

  • Phần mềm không phù hợp với hệ đều hành hỗ trợ 32bit hay 64bit. Giả sử máy tính của bạn chỉ chạy được win bản 32 nhưng vô tình cài đặt sang 64 thì không được.
  • Một vài file, tệp bị lỗi hay do virus hoặc registry cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi 0xc00007b Trên Win 10.

Các cách sửa lỗi 0xc00007b trên Windows

Nếu bạn đang gặp phải lỗi The application was unable to start correctly hoặc 0xc00007b thì hãy áp dụng ngay những cách dưới đây để nhanh chóng fix:

Reset máy tính

Các nhanh và đơn giản nhất để bạn fix lỗi 0xc00007b chính là Reset máy tính. Việc làm này không chỉ giúp người dùng khắc phục các vấn đề liên quan đến The application was unable to start correctly mà còn hiệu quả đối với các lỗi khác nữa. Do đó, bạn hãy thực hiện ngay quá trình khởi động Windows biết đâu nhanh chóng hết lỗi 0xc00007b.

Dùng quyền Admin để reset ứng dụng

Nếu bạn chỉ dùng nút Reset máy tính thông thường thì không thể nào truy cập vào các mục hạn chế. Do đó, người dùng hãy thử khởi động bằng quyền Admin để tham gia vào mục Registry, cụ thể các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bấm vào ứng dụng ngẫu nhiên và click chuột phải rồi tích vào dòng Properties.

  • Bước 2: Ở cửa sổ Compatibility, bạn hãy click chuột vào Run this program as an administrator rồi bấm Apply để save.

Chạy file Setup

Nếu 2 cách kể trên vẫn chưa khắc phục cho máy tính của bạn hết lỗi 0xc00007b thì hãy thử sang chạy file Setup. Bởi tình trạng này rất dễ xảy ra khi ứng dụng bị thiết sót hay lỗi vài mục bên trong. Do đó, bạn cần tận dụng Repair nằm trong file setting. Cụ thể, bạn cần tìm tới file. exe lúc cài đặt ứng dụng rồi chạy file. Cuối cùng, bạn bấm vào Repair và đợi để lỗi được khắc phục.

Tuy nhiên, không phải máy tính nào trong trình cài đặt cũng đều có Repair. Nếu thiết bị của bạn không có thì hãy áp dụng các cách tiếp theo đây.

Delete và setting lại ứng dụng

Sau 3 cách kể trên mà lỗi 0xc00007b vẫn hiển thị trên màn hình thì bạn hãy áp dụng phương pháp Delete và setting lại ứng dụng. Việc làm này sẽ giúp thiết bị của người dùng cài đặt lại toàn bộ các file đầy đủ nhất.

Sau đó, bạn hãy tiến hành chạy đi file. exe để setting lại ứng dụng. Đồng thời, nếu như phần mềm đó có phiên bản update thì người dùng cũng cần download và cài lại cho tương thích nhất.

Setting Microsoft .NET framework

Cách thứ 5 để bạn khắc phục lỗi 0xc00007b Trên Win 10 chính là setting lại Microsoft .NET framework, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Truy cập link TẠI ĐÂY rồi tìm đến phiên bản .NET Framework mới nhất để tải về.

  • Bước 2: CLick chuột dòng Download .NET tại Runtime sau đó bật chạy file .exe mới download để setting.

Setting Microsoft Visual C++

Đối với cách Setting lại Microsoft Visual C++ khắc phục lỗi 0xc00007b Trên Win 10 trên win 10 thì bạn hãy vào link TẠI ĐÂY để tải. Cụ thể, ở mục Visual Studio 2015, 2017 and 2019 người dùng click chuột vào download phiên bản phù hợp như x86 for 32bit/ x68 for 64bit/ ARM64 for chip ARM. Sau cùng bạn bấm file .exe để file vừa tải chạy và setting update phiên bản mới.

Update hệ điều hành Windows

Update hệ điều hành Windows có lẽ là cách cực kỳ hữu hiệu để hệ thống tự fix lỗi. Tuy nhiên phương pháp này sẽ mất thời gian lẫn làm khó người dùng thiếu kinh nghiệm. Nhưng đổi lại, bạn được thêm vô số tính năng mới kèm Direct X được update. Điều đó sẽ làm cho lỗi the application was unable to start correctly biến mất và khó quay trở lại.

Dùng Check Disk để test ổ đĩa

Lỗi 0xc00007b trên win 10 rất có thể do ổ đĩa. Do đó bạn hãy dùng Check Disk để để kiểm tra lại hệ thống này, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Dùng chuột trái và click vào ổ C chọn dòng Properties.
  • Bước 2: Tìm đến Tools rồi click vào dòng Check là xong.

Nếu bạn thấy ổ đĩa xuất hiện lỗi hay phân mảnh thì bắt buộc phải cài đặt lại ngay. Tình trạng này đã làm thiếu file cấp đến ứng dụng gây nên lỗi 0xc00007b.

Kết luận

Phía trên là tổng hợp 8 cách sửa lỗi 0xc00007b trên Win 7 10 và 11 nhanh và đơn giản nhất. Qua đây bạn có thể áp dụng lần lượt hoặc chọn ra phương pháp phù hợp để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết post
Phạm Tấn Hưng
Phạm Tấn Hưng thành lập website Blender Army vào năm 2015 và mục tiêu chính của anh ấy là mang đến cho bạn phạm vi phủ sóng độc quyền trong thế giới Windows trên PC, máy tính bảng, v.v. Anh ấy bắt đầu viết về các bản rò ri của Windows 8 bị vào năm 2012, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra một loạt video "hướng dẫn xây dựng" phổ biến trên YouTube để khám phá các tính năng sắp tới mà Microsoft chưa công bố. Website: https://blenderarmy.com Email: blenderarmy.com@gmail.com

Trả lời