Phần Mềm Máy Tính ✅ ĐÃ XÁC MINH

Cách Sửa Lỗi 0xc000007b trên Win 7 và Win 10 Nhanh Nhất

121Views

Ở bài viết dưới đây, bạn sẽ được biết tác nhân gây ra lỗi 0xc000007b hãy lỗi The Application Was Unable To Start và cách fix hiệu quả nhất. Thông thường những lỗi phát sinh trong quá trình người dùng sử dụng máy tính đều rất khó kiểm soát. Do đó nếu bạn thiếu đi kinh nghiệm hoặc thông tin về cách sửa lỗi 0xc000007b hay lỗi The Application Was Unable To Start sau đây thì không thể nào thay đổi kết quả được.

Tác nhân gây ra lỗi 0xc000007b

Thực sự lỗi 0xc000007b trên win 7 và win 10 có rất nhiều tác nhân gây nên nhưng chủ yếu đến từ phần cứng, phần mềm máy tính Windows như sau:

 • Một số phần mềm như .NET Framework, Microsoft Visual C++, Direct X cài đặt trên máy tính bị xung đột mỗi khi bạn cố gắng truy cập vào game hay ứng dụng cấu hình nặng, đồ họa khủng mà không update lên phiên bản mới nhất.
 • Ứng dụng hoặc game đang gặp lỗi The Application Was Unable To Start của bạn đang không thích ứng với Windows 32bit hay 64bit. Chi tiết hơn, nếu bạn muốn chơi GT5 thì máy tính của bạn phải thuộc hệ điều hành Win bản 64 nhưng thực tế chỉ có 32 thì không thể nào chạy được và gây nên hiện tượng trên.
 • Lỗi The Application Was Unable To Start thường hay xuất hiện ở một số bản cập nhật Win 8 hoặc win 7win 10.
 • Nếu bạn chạy ứng dụng hay game khác quyền Admin cũng dễ gây ra lỗi The Application Was Unable To Start.
 • Một số phần mềm diệt Virus, tường lửa cũng có thể là tác nhân gây nên lỗi 0xc000007b do xung đột.

Đồng thời, một số người dùng thực tế khi gặp qua lỗi 0xc000007b để ý thấy hay xuất hiện ở những game và ứng dụng như sau:

 • Far Cry Assassins
 • GTA 5 (GTAVLauncher.ex)
 • Need For Speed
 • Metal Gear 5
 • Mortal Kombat 10
 • Fifa
 • League Of Legends
 • Call Of Duty: Ghosts
 • Deadlight
 • Assassin’s Creed
 • Diablo 3

Cách sửa lỗi 0xc000007b (The Application Was Unable To Start)

Ngay dưới đây bạn sẽ được giới thiệu những cách sửa lỗi 0xc000007b cực kỳ hữu hiệu và đã có nhiều người kiểm chứng thành công.

Dùng Administrator để lấy quyền bật ứng dụng

Dùng Administrator để lấy quyền bật ứng dụng là cách đầu tiên để bạn thử xem fix hết lỗi 0xc000007b hay không. Những ai chưa biết phương pháp vào Quản trị viên này thì hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn vào game hoặc ứng dụng bạn muốn mở nhưng bị lỗi 0xc000007b rồi click chuột phải và bấm Properties.

 • Bước 2: Đợi màn hình chuyển sang thư mục của Properties, người dùng tiếp tục bấm chuột vào Compatibility và kiểm tra bằng Run this program as an administrator để lấy quyền quản trị viên.

 • Bước 3: Sau đó bạn quay lại và mở ra game hoặc ứng dụng đang bị 0xc000007b xem còn lỗi đó hay không.

Gỡ và xóa ứng dụng lỗi The Application Was Unable To Start

ít ai biết rằng chính game hay ứng dụng bạn đang muốn mở là tác nhân chính gây nên lỗi The Application Was Unable To Start. Vì thế, người dùng hãy thử gỡ và xóa đi cài đặt phần mềm đó sạch bong khỏi máy tính sau đó download lại từ đầu. Cuối cùng bạn bật lại game hay ứng dụng đó xem lỗi 0xc000007b còn hiện lên hay không.

Xóa và cài đặt lại Microsoft .NET framework bản mới nhất

Ngoài 2 cách giải quyết lỗi 0xc000007b kể trên thì Microsoft .NET framework cũng là tác nhân gây ra tình trạng đó. Vì thế, bạn phải xóa và cài đặt lại phần mềm này trên máy tính của mình thì mới hy vọng hết hiển thị lỗi khi khởi động ứng dụng.

Cụ thể, bạn hãy kiểm tra Microsoft .NET framework đã được cài đặt trên máy tính hay chưa. Nếu chưa thì chỉ cần cài mới và không cần gỡ bỏ đi đỡ mất thời gian.

Update DLL

Ít người dùng biết rằng khi xinput1_3.dll bị hư hay bị chèn lên từ nhiều phiên bản khác không thích hợp cũng dễ phát sinh lỗi 0xc000007b. Lúc này, bạn buộc phải update DLL thì mới có khả năng fix hết dòng chữ The Application Was Unable To Start.

Tuy nhiên, cách sửa này rất phức tạo bởi các thao tác đều phải liên đới với nhiều hình thức thay xinput1_3.dll 32bit sang phiên bản khác ở ổ cài mới, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn cần backup, lưu trữ lại dữ liệu file xinput1_3.dll trước khi thực hiện tải xinput1_3.dll 32bit. Bởi nếu như cách sửa lỗi này không thành thì người dùng có thể lấy lại được toàn bộ nội dung mà mình đã lưu. Cụ thể, xinput1_3.dll là file hay được mặc định lưu tại ổ C mục SysWOW64.
 • Bước 2: Sao chép toàn bộ mục xinput1_3.dll và dán vào trong ổ C máy tính phần SysWOW64 là xong.

Update Direct X

Sau khi thử xong 4 cách trên mà hiệu quả vẫn chưa thấy đâu thì bạn hãy dùng đến phương pháp Update Direct X. Bởi nếu phần mềm này không được cập nhật phiên bản mới nhất cũng dễ gây ra lỗi kể trên. Chính vì thế, người dùng hãy truy cập link TẠI ĐÂY để download Direct X bản mới nhất hiện tại.

Kết luận

Như vậy chỉ với 5 cách sửa lỗi The Application Was Unable To Start (0xc000007b) kể trên bạn đã có thể fix xong toàn bộ những vấn đề liên quan. Thực tế hiện tượng này khá phổ biến nên việc người dùng tìm ra phương pháp hóa giải không hề khó.

Đánh giá bài viết post
Phạm Tấn Hưng
Phạm Tấn Hưng thành lập website Blender Army vào năm 2015 và mục tiêu chính của anh ấy là mang đến cho bạn phạm vi phủ sóng độc quyền trong thế giới Windows trên PC, máy tính bảng, v.v. Anh ấy bắt đầu viết về các bản rò ri của Windows 8 bị vào năm 2012, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra một loạt video "hướng dẫn xây dựng" phổ biến trên YouTube để khám phá các tính năng sắp tới mà Microsoft chưa công bố. Website: https://blenderarmy.com Email: blenderarmy.com@gmail.com

Trả lời